ประวัติความเป็นมาจากรุ่นสู่รุ่น

ปัจจุบันบริษัท Naroskaได้ดำเนินมาสู่รุ่นที่ 3

มากกว่า 60 ปีที่ Rainer Naroska Engineering อยู่ในวงการธุรกิจ จากประสบการณ์และการพัฒนาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดหล่อหลอมให้บริษัท ของเราก้าวหน้ามาถึงปัจจุบัน

        พ.ศ. 2491

Hans Naroska ทำการก่อตั้งบริษัท Hans Naroska Maschinenfabrik.

        ปี พ.ศ. 2513

Rainer Naroska เข้าร่วมทำงานกับบริษัทของ คุณพ่อ (Hans Naroska)

        พ.ศ. 2514

Hans Naroska Maschinenfabrik ฉลองครบรอบ 25 ปี

จากผลงานการขายและส่งออกที่เพิ่มมากขึ้นในช่วง ระหว่างปีพ.ศ. 2513 ทำให้เกิดการขยายของบริษัท Naroska อย่างกว้างขวางและสามารถเป็นผู้ให้บริการใน อุตสาหกรรม Metal Packaging Industry อย่างครบวงจรได้ โดยบริษัทสามารถผลิตระบบ eccentric presses with strip and coil ได้อย่างหลากหลายรูปแบบ รวมถึง lining, curling, beading, transfer and portal presses อีกทั้งยังสามารถผลิตเครื่องจักรเพื่อการผลิต กระป๋ิิองแบบ 3-pcs และ battery jacket จากการร่วมมือของพนักงานมากกว่า 50 คนทั้งในส่วนวิศวกรและฝ่ายออศฟิศ รวมถึงช่างเทคนิคในโรงงานอีกมากกว่า 100 คน ทำให้ื Naroska ประสบความสำเร็จไม่ใช่เพียงเฉพาะด้านเครื่องจักรแต่รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยขณะนั้นอีกมากมาย แต่หลังจากที่มีการนำเทคโนโลยี resistance welding มาใช้ในอุตสาหกรรม ทางบริษัท Naroska จึงหันมาให้ความสำคัญมุ่งมั่นพัฒนาสายการผลิตของ กระป๋ิองประเภท two-pcs และการผลิตฝาและก้นกระป๋องมากขึ้น

        ปีพ.ศ. 2528

Hans Naroska เสียชีวิต ภรรยาของเขา (Hilde Naroska) ได้เข้ามาดูแลบริษัทแทน

        ปีพ.ศ. 2533

Hans Naroska Maschinenfabrik ก่อตั้งบริษัท CANTOP ในเมือง Eisenhüttenstad, ประเทศเยอรมัน ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ภายใต้การร่วมมือกับ Naroska บริษัทเน้นการผลิต lug cap และกระป๋อง โดยได้รับทักษะความชำนาญมาจากเจ้าของบริษัททำให้ Naroska สามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิต lug cap

        ปีพ.ศ. 2534

Rainer Naroska ก่อตั้งบริษัท Rainer Naroska Engineering GmbH โดยมี Mr. Jochen Lachnitt ซึ่งเป็น Chief Designer ของบริษัท Hans Naroska Maschinenfabrik เข้าร่วมทำงานด้วยซึ่งคุณพ่อของเขา Hubert Lachnitt ทำงานอยู่ที่ Naroska อยู่แล้ว เครื่องจักรที่ออกแบบขึ้นมาใหม่นี้จัดส้งวัสดุโดยบริษัท Hans Naroska Maschinenfabrik ภายใต้ลิขสิทธิ์ Rainer Naroska Engineering โดยพัฒนาและเริ่มผลิตอุปกรณ์ขึ้นมาใช้เอง

        ปีพ.ศ. 2539

Rainer Naroska ลาออกจาก Hans Naroska Maschinenfabrik และได้ทำการก่อตั้งบริษัท Rainer Naroska Verpackungsmaschinen เพื่อเริ่มต้นทำการขายและผลิตเครื่องจักรขึ้นมาเองอย่างครบวงจร

        ปีพ.ศ. 2540

พนักงานของ Hans Naroska Maschinenfabrik เข้าร่วมทำงานกับ บจก. Naroska Maschinenfabrik GmbH ในปีเดียวกันนี้หุ้น CANTOP ทั้งหมดของ Naroska ถูกขายเพื่อนำเงินไปลงทุนในบริษัท Hans Narosk Maschinenfabrik

 

        ปีพ.ศ. 2542

บริษัท Naบริษัท Naroska Maschinenfabrik GmbH ล้มละลายและได้ทำการชำระหนี้ Rainer Naroska รับมรดกของบริษัท Hans Naroska Maschinenfabrik จากแม่ของเขาซึ่งเสียชีวิตในปีนี้

Rainer Naroska Verpackungsmaschinen ซึ่งเป็นบริษัทร่วมกับ Rainer Naroska Engineering GmbH ได้เข้ารวบรวมลูกค้าทั้งหมดเพื่อให้บริการต่อไป

Marcus ซึ่งเป็นลูกชายของ Rainer Naroska จบการศึกษาจาก University of Technology Aachen และได้เข้าทำงานในบริษัทของคุณพ่อ โดยเข้าทำงานในตำแหน่ง Sales and Engineering

        ปีพ.ศ. 2543

โรงงานใหม่ของ Naroska เนื้อที่ 2000 m2   ในเมือง Lemgo ประเทศเยอรมันสร้างเสร็จเพื่อใช้ สำหรับผลิตและประกอบเครื่องจักรรวมถึงส่วน สำนักงานของฝ่ายออฟฟิศ

 

        ปีพ.ศ. 2551

Janine Naroska ลูกสาวของ Rainer Naroska สำเร็จการศึกษาืทางด้าน Economic Sciences เข้าร่วมทำงานกับทางบริษัท รับผิดชอบแผนกบัญชีและฝ่ายขาย

        ปีพ.ศ. 2552

ลูกของ Rainer Naroska (Janine และ Marcus) รวมถึง Nadezda (ภรรยาของ Rainer) เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัท Rainer Naroska Engineering เช่นเดียวกันกับ Jochen Lachnitt

        ปีพ.ศ. 2556

Rainer Naroska เสียชีวิต

        ปีพ.ศ. 2557

Janine และ Marcus Naroska รวมถึง Jochen Lachnitt ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นผู้บริหารของบริษัืท